/** * thiet lap google suite */

Hàng năm, cứ đến cuối thu đầu đông, giới trẻ Hải Phòng lại háo hức đi ra vùng ngoại ô, ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp với loài hoa sắc trắng có tên cúc họa mi.

Cúc họa mi tên tiếng anh là Daisy, là loài hoa nhỏ thường mọc hoang vùng lạnh, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi rất đẹp mắt. Tầm cuối tháng 10 đầu tháng 11 là thời điểm cúc họa mi bắt đầu nở rộ, duyên dáng tô điểm cho mùa thu Hải Phòng thêm phần ngọt ngào, bình yên. Từng nụ hoa cúc chúm chím, dễ thương, e ấp trong lòng những người con gái xinh đẹp hay lấp ló trong giỏ xe đạp của những người bán hoa dạo chính là hình ảnh đặc trưng của mùa đông sắp tới.

 

Những ngày này, nhiều vườn hoa cúc họa mi “khổng lồ” tại khu nông trường Thành Tô, đường Thành Tô, phường Tràng Cát, quận Hải An, TP.Hải phòng đang thu hút hàng nghìn lượt khách xuống tham quan và “check-in”.

Dù cách xa trung tâm thành phố song, những người yêu hoa, mê chụp ảnh vẫn kéo tới đây hàng ngày để tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc đẹp cùng với loài hoa “báo đông” này. Để phục vụ du khách, chủ vườn cúc họa mi Hải Phòng đã đầu tư thêm xích đu, cổng gỗ, wifi,… mở thêm cả dịch vụ trang điểm, làm tóc,… Các chủ vườn chia sẻ, năm trước, chỉ có một gia đình trồng cúc hoạ mi trên diện tích 1.000 m2 và kinh doanh dịch vụ chụp ảnh thu lợi nhuận cao. Năm nay, cả làng có 7 gia đình trồng cúc hoạ mi với diện tích mỗi nhà từ 1.000 đến 2.000 m2

Thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh đẹp với cúc họa mi thường là buổi sáng sớm hoặc chiều tàn. Ánh mặt trời lúc này nhè nhẹ, không quá gay gắt, thời tiết dễ chịu, rất thích hợp để chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp với màu sắc nhẹ nhàng và hài hòa.

Chia sẻ với Lavista.vn, bạn N.B.Ngọc cho hay: “Muốn có những bức hình chụp cúc họa mi ưng ý, bạn hãy lựa chọn những bộ trang phục sáng màu hoặc có thể mặc áo dài chụp lên rất đẹp. Cúc họa mi chóng nở chóng tàn nên nhớ tranh thủ đi chụp ngay đầu mùa như lúc này, hoa tuy chưa nở hết nhưng vào ảnh đã rất đẹp rồi”.

(Nguồn Ảnh: Sưu tầm)