/** * thiet lap google suite */

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc phải sử dụng phương tiện công cộng lúc này là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Nhưng nếu bạn bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay, hãy làm theo chính xác những hướng dẫn đi máy bay an toàn trong mùa dịch của LaVista để tự bảo vệ bản thân nhé.

Chọn ghế ngồi gần cửa sổ

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, với những chuyến bay ngắn, thời gian bay không nhiều hơn 3 tiếng, hành khách nên cố gắng chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ để hạn chế sự lây nhiễm. So với vị trí ngồi ngay gần lối đi hay ghế ở giữa, ghế cạnh cửa sổ sẽ tiếp xúc với các hành khách khác ít hơn 5 lần. Nhưng nếu có thể, bạn hãy chọn vị trí hàng ghế không có ai ngồi cùng.

Chọn ghế ngồi gần cửa sổ nếu được

Bảo vệ bản thân thật kỹ lưỡng

Bạn có thể mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay cao su, kính mắt để chắc chắn rằng không tiếp xúc với bất kỳ nguồn lây nhiễm nào khi di chuyển bằng máy bay. Ngoài ra, khi hạ cánh xuống sân bay, bạn cũng nên sử dụng cồn y tế 90 độ để sát khuẩn hành lý, đồ đạc theo mình như vali, túi xách, balo,…

Bảo vệ bản thân kỹ lưỡng khi đi máy bay như Chi Pu^^

Sát khuẩn quanh chỗ ngồi và nơi tiếp xúc trên máy bay

Các hãng hàng không thường dùng chất tẩy rửa để khử trùng máy bay. Tuy nhiên, để an toàn tuyệt đối, bạn nên làm sạch lần nữa các vị trí như tay vịn, khay đựng đồ ăn, nắp khoang hành lý, tay nắm cửa toa-let, ghế, chỗ để khay, chỗ tựa đầu, khóa dây an toàn, khay ăn, nút bấm,….Bạn nên mang theo bình xịt khuẩn cồn ( nhớ là hãng hàng không thường quy định dung tích dưới 100ml chất lỏng mới cho cầm lên máy bay ), nước rửa tay khô,… để khử khuẩn bất cứ chỗ nào mình tiếp xúc.

Vệ sinh sạch sẽ chỗ ngồi của mình

Không chạm tay lên mắt, mũi, miệng, luôn giữ vệ sinh tay

Virus Covid-19 phát tán qua những giọt bắn, dịch tiết cơ thể. Chúng không bay trong không khí nhưng có thể tồn tại trên bề mặt đồ đạc tới 9 ngày trong điều kiện thuận lợi. Việc sờ tay lên mặt sau khi tiếp xúc với bề mặt đồ vật chứa virus là một trong những tác nhân gây bệnh chính. Bạn không bao giờ được quên vệ sinh tay sạch sẽ, rửa nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây. Ngoài ra, bạn cũng hạn chế đưa tay lên mặt vì virus lây qua đường hô hấp rất nhanh.

Không đưa tay lên mặt và luôn nhớ sát khuẩn tay mọi lúc

Thực hiện khai báo y tế, chấp hành đúng quy định của Chính phủ

Khai báo y tế chính xác

Thực hiện khai báo y tế đầy đủ, chính xác với các nhân viên y tế làm việc tại sân bay để tiến hành theo dõi, cách ly nếu bạn có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc từ vùng dịch trở về. Chưa hết, hãy luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại sân bay để công tác phòng chống dịch được hiệu quả nhất. Tuyệt đối không có hành vi trốn khai báo y tế, khai báo không trung thực, “lách luật” hay trốn cách ly.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn muốn tìm các căn homestay ở hải phòng có thể tham khảo bài viết này homestay hải phòng

______________________________

LAVISTA – Hệ thống Homestay & Apartment chuyên nghiệp

Hotline: 0901 585 911

Facebook: https://www.facebook.com/lavista.vn/